Tầm soát phát hiện sớm ung thư

Tầm soát phát hiện sớm ung thư
12/01/2021 Dịch vụ

Tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng nhanh. Điều này cũng xảy ra tương tự với các nước phát triển như  Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh, Pháp, Ý,… Đối với quốc gia đang phát triển như nước ta, nỗi sợ về ung thư vẫn còn hiện hữu ở cả thành thị và nông thôn.

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư trên thế đều có xu hướng gia tăng. Tại Việt Nam ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 thì có 159 người được chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư.

Những bệnh ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay: Ung thư gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, tuyến tiền liệt (chiếm 65,8% các bệnh ung thư).

Những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến số lượng người mắc mới ung thư tăng nhanh

Hút thuốc lá là nguyên nhân của 30% các bệnh ung thư, gây ra 20 loại ung thư khác nhau và 90% của ung thư phổi.

Lạm dụng rượu bia là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư như: ung thư miệng, ung thư họng, ung thư gan, ung thư vú, ung thư đại trực tràng.

Chế độ ăn uống không hợp lý, không khí ô nhiễm, lối sống không lành mạnh, ít vận động cũng là những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư ở nước ta hiện nay.

Làm cách nào để phòng bệnh ung thư?

Nên thực hiện lối sống lành mạnh, không hút thuốc lá, thuốc lào; không sử dụng rượu bia, chất kích thích; chế độ ăn uống, dinh dưỡng phù hợp, ăn nhiều rau củ, hạn chế ăn chất béo; không ăn thức ăn ôi thiu, nhiễm thuốc trừ sâu, chất tăng trọng,…

Mỗi người dân cần duy trì thói quen khám sức khoẻ định kỳ. Khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh ung thư nên đến các cơ sở khám chưa bệnh thăm khám và sàng lọc để trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

Sàng lọc, phát hiện sớm có vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh ung thư, khi phát hiện bệnh sớm thì việc điều trị càng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Ngược lại nếu phát hiện ở giai đoạn muộn thì điều trị gặp nhiều khó khăn và để lại gánh nặng lớn về kinh tế.

Hiện nay, tại phòng khám Đa khoa Nam Việt đã có gói khám và xét nghiệm sàng lọc ung thư cho cả nam và nữ với chi phí hợp lý như: ung thư gan; ung thư đại trực tràng, dạ dày; ung thư vú, buồng trứng;…. Đặc biệt quy trình xét nghiệm ung thư nhanh chóng, thời gian trả kết quả trong vòng 45 phút với máy xét nghiệm tự động Access2 từ hãng Beckman coulter Mỹ.

Hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, cho kết quả chính xác, thời gian trả kết quả nhanh

Quý bệnh nhân có thể liên hệ đặt lịch ngay để khám sàng lọc tại Phòng khám Đa khoa Nam Việt qua các kênh sau:


Trung tâm Y khoa Nam Việt

Địa chỉ: Số 12 Phan Bội Châu, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Hotline: 1900 757575 - 0235 3837879

Đặt lịch khám: https://ykhoanamviet.vn/dat-lich-kham

Fanpage: f/trungtamykhoanamviet

TRUNG TÂM Y KHOA NAM VIỆT

Uy tín - Trách nhiệm - Tận tâm - Chất lượng

 

kham-tam-soat-ung-thu-tai-tam-kyTrung-tam-Y-khoa-Nam-Viet-kham-ung-thukham-ung-thu-o-dau

Dịch vụ liên quan

Thông tin Dịch vụ lấy mẫu máu xét nghiệm tại nhà của Trung tâm Y khoa Nam Việt

Thấu hiểu những khó khăn của người bệnh trong việc di chuyển cũng như để đảm bảo an toàn khi dịch Covid 19 đang trong giai đoạn kiểm soát, ngăn chặn, Trung tâm Y khoa Nam Việt triển khai dịch vụ lấy mẫu máu xét nghiệm tại nhà từ ngày 15/4/2021. ...

15/04/2021

Dịch vụ khám theo yêu cầu

Phòng khám đa khoa Nam Việt, với ưu thế là cơ sở y tế được xây dựng theo mô hình chuẩn Quốc tế ngay khi đi vào hoạt động đã kịp thời triển khai dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu và nhận được sự tin tưởng của người bệnh ...

12/01/2021

Điều trị các bệnh về Nội tổng quát

Điều trị bệnh về nội tổng quát hiện đang là thách thức không nhỏ với ngành y tế bởi tốc độ gia tăng nhanh chóng về số lượng bệnh nhân mắc các bệnh lý về gan mật, thần kinh, cơ xương khớp hay tim mạch… Đây đồng thời cũng được xem là gành nặng bệnh tật với ...

12/01/2021

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, việc khám sức khỏe cần thực hiện định kỳ 6 tháng/lần. Gói khám sức khỏe định kỳ cơ bản sẽ giúp chúng ta nắm bắt rõ tình trạng sức khỏe của bản thân ...

12/01/2021
 Gọi tư vấn: 1900 75.75.75